Ngôn Ngữ lập trình web được tuyển dụng nhiều nhất ở Việt Nam

ngày 13-06-2019

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ mới ra đời, khiến cho người học cảm thấy “hoang mang”, không biết lưa chọn ngôn ngữ nào để học để ra có thể có một công việc ổn định, sau đây daylaptrinhphp.com xin liệt kê ra những ngôn ngữ lập trình web được tuyển dụng nhiều nhất

 

 

Số liệu trên đây theo lấy từ cuộc khảo sát của Job Tractor, với gần 50000 tin tuyển dụng được đăng tải trên twitter, đó là số liệu của nước ngoài, với Việt Nam thì mình xin chỉnh sửa bảng xếp hạng một xíu dựa trên  ý kiến cá nhân, mong mọi người góp ý

 

1.JAVA

 

Java is a programming language and computing platform first released by Sun Microsystems in 1995. There are lots of applications and websites that will not work unless you have Java installed, and more are created every day. Java is fast, secure, and reliable. From laptops to datacenters, game consoles to scientific supercomputers, cell phones to the Internet, Java is everywhere!

Trên đây là câu mô tả về ngôn ngữ java trên trang web chính thức của java,  tạm dịch như sau


Java là ngôn ngữ lập trình và nền tảng điện toán được Sun microsystems phát hành lần đầu tiên vào năm 1995. Có rất nhiều ứng dụng và trang web sẽ không hoạt động trừ khi bạn đã cài đặt Java và nhiều hơn nữa được tạo ra mỗi ngày. Java nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy. Từ máy tính xách tay đến trung tâm dữ liệu, máy chơi game cho đến siêu máy tính khoa học, điện thoại di động cho đến Internet, Java có ở khắp mọi nơi!

Có rất nhiều ông lớn được viết bằng ngôn ngữ java như google.com, facebook.com, amazon.com như vậy là bạn cũng đủ hiểu vầ tầm của java rồi phải không nào

 

2.Javascript

 

JavaScript luôn luôn giữ vững vị trí của nó với vai trò là một trong những công nghệ về Internet cốt lõi. Hầu như mọi trang web đều sử dụng JavaScript thuần cũng như là các thư viện, framework của js như là jquery, angulajs, react js…. Nếu bạn học JavaScript, bạn sẽ không bao giờ bị thật nghiệp vì nhu cầu về website đang trên đà phát triển.

Hơn nữa Js không những chiếm thị phần về frontend mà cả back-end, js cũng chiếm thị trường rất lớn, như nodejs hiện nay đang là xu thế của các nhà lập trình viên web cho các dụng web realtime…

 

3. PHP

 

PHP (viết tắt  "PHP: Hypertext Preprocessor") là một ngôn ngữ lập trình kịch bản hay một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. Nó rất thích hợp với web và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML. Do được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới. (nguồn wiki)

Ngôn ngữ, các thư viện, tài liệu gốc của PHP được xây dựng bởi cộng đồng và có sự đóng góp rất lớn của Zend Inc., công ty do các nhà phát triển cốt lõi của PHP lập nên nhằm tạo ra một môi trường chuyên nghiệp để đưa PHP phát triển ở quy mô doanh nghiệp.

Với nhiều framework ra đời như laravel, zend, CakePHP, CodeIgniter PHP được sinh ra để hổ trợ web rất tốt, hầu hết 80% website trên thế giới hiện nay đều sử dụng php, nên hiện nay php là ngôn ngữ lập trình web cũng rất đáng học.

 

4. ASP.NET

 

ASP.NET được phát triển bởi Microsoft nhằm mang lại cho các nhà phát triển một công cụ lập trình kịch bản để tạp ra các Website và ứng dụng trên nền tảng Web. Bạn có thể lập trình ASP.NET dựa trên bất kỳ ngôn ngữ .NET nào.

- Ưu điểm lớn nhất của nó phải kể đến là nó chạy rất mượt và ổn định
- Tốc độ tải trang nhanh
- Có khả năng tùy biến tương thích với các công nghệ mới nhất trên thế giới
- Có độ bảo mật cao

 

5.Python:

 

 Python là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 thế giới sau Java, C và C++. Python là ngôn ngữ lập trình đa chức năng có thể ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Không như PHP, Python là ngôn ngữ chung và không được xây dựng chuyên cho môi trường web.Bởi vậy, chúng ta phải sử dụng web framework để phát triển ứng dụng web trên Python. Kể từ sự xuất hiện của các framework tuyệt vời như Django, lập trình viên web đã bắt đầu sử dụng Python nhiều hơn.

 

6.Còn rất nhiều ngôn ngữ khác chưa được liệt kê như node js, ruby, c++.... mà chưa thể liệt kê hết trong bản xếp hạng này

 

Trên đây là ý kiến cá nhân của tác giả bài viết,nên sai sót là điều không thể tránh khỏi, nếu có sai sót mong mọi người góp ý tại https://www.facebook.com/daylaptrinhwebthaytich/ để chúng tôi có thể cung cấp thông tin chính xác hơn cho các độc giả